Ghế chống gù là gì? mua ở đâu được ghế chống gù tốt cho bé – Higrow Viet Nam

Ghế chống gù là gì? mua ở đâu được ghế chống gù tốt cho bé

Ghế chống gù là mẫu ghế dành cho các bé độ tuổi bắt đầu ngồi bàn học cho đến khi trưởng thành độ tuổi từ 5-18 tuổi và giúp trẻ ngồi đúng tư thế học tập, hỗ trợ giảm đau mỏi lưng làm tăng hiệu quả học tập.
Về cơ bản các loại ghế học sinh chống gù đều có các chức năng như:

✅ Bàn và ghế nâng hạ chiều cao: Chức năng này sử dụng cho bé khi lớn lên thì điều chỉnh bàn cao lên, cũng như ghế cũng sẽ điều chỉnh cao lên để vừa vóc dáng của trẻ.

✅ Điều chỉnh độ nông sâu của ghế: đây là chức năng đẩy lưng thẳng có nghĩa là khi bé còn nhỏ phần chỗ ngồi ở ghế điều chỉnh nhỏ để lưng ghế áp vào lưng trẻ, khi trẻ lớn lên thì phần không gian ngồi nới rộng ra nhưng điều kiện tiên quyết vẫn là lưng ghế phải áp vào lưng trẻ để lưng ghế là điểm tỳ không lưng trẻ cong về phía sau. 

✅ Một số bé 3-5 tuổi khi ngồi ghế chống gù, vẫn không thể áp được lưng vào ghế do bé quá nhỏ, bố mẹ nên chọn ghế ngoài chức năng đẩy chỗ ngồi thì bao gồm cả đẩy phần lưng để làm sao cho không gian ngồi co hẹp vừa với vóc dáng của bé. Tại Higrow luôn có sẵn các dòng ghế có thể đẩy cả lưng để bé 3 tuổi cũng có thể ngồi vừa.

✅ Chỗ để chân của trẻ cũng rất quan trọng, bố mẹ thử hình dung xem nếu như ngồi viết hay làm bài mà chân bé không có chỗ để chỗ tỳ thì sẽ rất khó chịu và nhất là mất cân bằng, không thể ngồi lâu được, nên nếu như bố mẹ đã có bàn sẵn mà chiều cao cố định thì nên chọn chiếc ghế chống gù có chỗ để chân nâng hạ được theo chiều cao.

✅ Phần đệm ghế cũng vậy, nên chọn loại mềm, có tạo hình theo khuôn mông ngồi như vậy lực sẽ trải đều không tập chung vào phần xương cụt dễ gây đau mỏi.