NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ GÙ LƯNG – Higrow Viet Nam

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ GÙ LƯNG

Khi nuôi con, nhiều phụ huynh chỉ chú ý đến sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ mà quên mất rằng cột sống cũng vô cùng quan trọng và cần phải được bảo vệ. Khi cột sống lưng bị cong vẹo sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài và xa hơn là nguyên nhân gù lưng ở trẻ cũng như ảnh hưởng đến tâm lý khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Thế nào là bệnh gù lưng và cong vẹo cột sống?

Theo các chuyên gia y khoa bệnh gù lưng là bệnh loạn sản sụn của đốt sống và đĩa đệm ở vùng cột sống ngực, gây nên tổn thương ở vùng lưng, từ đốt sống ngực thứ 7 đến thứ 11. Và thường gù lưng xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do xương các bé còn khá mềm.

Vẹo cột sống là một tật thường diễn ra chậm và không đau, trong đó cột sống bị cong lệch sang một bên, thường xuất hiện trong giai đoạn phát triển mạnh của trẻ, thường trước tuổi dậy thì. Trường hợp trẻ bị cong vẹo cột sống nặng sẽ ảnh hưởng đến tim mạch và hô hấp, gây khó khăn trong cuộc sống đời thường.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ GÙ LƯNG;

Trẻ em đến trường NGỒI SAI tư thế học: Nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ ở độ tuổi đi học bị gù lưng đó là ngồi sai tư thế trong lúc viết bài, sai tư thế trong lúc ngồi học. Cụ thể, trẻ thường khom lưng, cúi thấp, đưa mắt và nghiêng cố sát xuống mặt bàn để viết. Ngoài ra, trong lúc đi ngủ, một số trẻ còn có tư thế nằm nghiên một bên quá lâu khiến cốt sống bị cong vẹo.