LỢI ÍCH CỦA GHẾ CÔNG THÁI HỌC ERGONOMIC – Higrow Viet Nam

LỢI ÍCH CỦA GHẾ CÔNG THÁI HỌC ERGONOMIC

Lợi ích của ghế #ergonomic

1. Điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp

Tư thế ngồi rất quan trọng, đặc biệt vời những người làm văn phòng phải ngồi 8 – 10 tiếng 1 ngày. Tư thế ngồi tốt có tác động trực tiếp vóc dáng cũng như sức khỏe.

Một chiếc ghế ergonomic tốt với thiết kế công thái học sẽ giúp bạn định hình lại một tư thế ngồi phù hợp, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

2. Nâng đỡ, bảo vệ cột sống

Cột sống là bộ phần rất quan trọng của cơ thể. Nó là trụ cột nâng đỡ cho toàn bộ cơ thể, cho phép bạn đứng thẳng và giữ thăng bằng. Nếu ngồi sai tư thế trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống của bạn.

Ghế công thái học có thiết kế chuyên dụng với phần tựa lưng hình chữ S, ôm sát cột sống sẽ có tác dụng hỗ trợ, nâng đỡ cho cột sống của bạn, giúp giảm thiểu khả năng bị đau mỏi lưng, vai, gáy.

 

3. Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa

Theo thời gian, tư thế không tốt có thể tác động bất lợi đến hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể khó xử lý thức ăn hơn và có khả năng dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Ghế có thiết kế công thái học sẽ giúp lưng của bạn luôn đứng thẳng và giúp các cơ quan nội tạng của bạn hoạt động bình thường.

4. Cải thiện khả năng hô hấp

Ngoài hệ tiêu hóa của bạn, tư thế sai có thể nén cơ hoành của bạn, điều cần thiết để hít thở sâu và đầy đủ. Những nhịp thở này cho phép lượng oxy tối đa đi vào phổi, sau đó được hấp thụ bởi máu. Nếu hơi thở của bạn bị cắt ngắn do tư thế của bạn, nguồn cung cấp oxy của bạn có thể bị tổn hại. Điều này ảnh hưởng đến khả năng xử lý và giải quyết vấn đề của não trong suốt cả ngày, và làm tăng sự mệt mỏi.

Vì vậy, một chiếc ghế văn phòng ergonomic sẽ có tác dụng mang đến cho bạn một tư thế ngồi tốt nhất, giúp bạn cải thiện khả năng hô hấp so với các mẫu ghế ngồi thông thường.

5. Hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu

Tư thế xấu có thể hạn chế lưu lượng máu không chỉ đến các bộ phận của lưng mà còn đối với phần còn lại của cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của bạn vì não của bạn cần được cung cấp oxy ổn định để hoạt động ở mức 100% công suất và cuối cùng có thể làm suy yếu các cơ quan nội tạng khác không nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.

Một chiếc ghế công thái học hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện điều này, nó góp phần quan trọng để đảm bảo máu của bạn có thể lưu thông tự do và hiệu quả khắp cơ thể.